Sửa Nhà Trọn Gói - Quận Long Biên

  Việc sửa chữa, cải tạo nhà đôi lúc còn phức tạp hơn cả việc xây ngôi nhà mới, công việc sửa nhà phần lớn liên quan đến việc phá dỡ, thay đổi công năng hoặc có thể là cơi nới mở rộng. Vậy việc cải tạo cần lưu ý nhưng gì? Bài viết Sửa Nhà Trọn Gói Quận Long Biên dưới đây của chúng tôi sẽ điểm qua 1 số chú ý quan trọng khi cải tạo nhà mà các bạn nhất thiết phải biết.

1. Những điều cần biết khi sửa nhà

- Xin phép cải tạo: Trong trường hợp bạn chỉ sơn xi làm mới mà không làm thay đổi kiến trúc ngôi nhà hoặc không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà thì bạn không cần phải xin phép. Nhưng nếu bạn cơi nới mở rộng hoặc đập phá kết cấu ngôi nhà thì bạn phải xin phép cơ quan chủ quản đấy nhé. Việc xin phép cải tạo khá phức tạp vì bạn cần phải thuê 2 đơn vị có tư cách pháp nhân để lập hồ sơ xin phép cải tạo và thẩm định kết cấu cũ có đủ điều kiện thực hiện không?

- Xác định kết cấu nhà cũ: Bạn có thể thuê nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp hoặc thuê tổ thợ xây dựng về làm theo ý mình. Tuy nhiên chúng tôi muốn hướng dẫn bạn việc kiểm tra kết cấu nhà đơn giản nhất mà bạn có thể tự đánh giá được. Nếu nhà bạn là nhà khung bê tông chịu lực thì việc bạn đập phá các bức tường ngăn hoặc tường bao che sẽ không bị ảnh hưởng vì bản chất nhà khung bê tông là khung chịu lực, tường không tham gia chịu lực. Nhưng nếu nhà bạn là nhà xây tường chịu lực thì bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp đến đánh giá hiện trạng và đưa ra giải pháp thi công an toàn nhất nhé.

- Thiết kế cải tạo: Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn nên cân nhắc việc có nên thuê thiết kế cải tạo hay không? Đối với những nhà chỉ cải tạo nhỏ như sơn xi hay ốp lát lại khu vệ sinh thì không cần tính đến, nhưng đối với những nhà cần cơi nới mở rộng và thay đổi công năng thì theo tôi nên thuê thiết kế. Việc cải tạo nhà phức tạp hơn xây mới nhiều, vì phần lớn là những công việc lắt nhắt, nên có thiết kế để các đơn vị chuyên nghiệp tính toán liên kết cấu cũ mới cho bạn đồng thời họ tiên lượng những việc cần sử lý khi ráp mối các cấu kiện mới với cấu kiện cũ.

- Kiểm tra độ bền vững của các hộ liền kề: Bạn nên kiểm tra độ bền vững của các hộ liền kề, nếu áp nhà bạn là nhà mới xây hoặc hệ nhà khung thì không có gì đáng ngại lắm, nhưng nếu áp nhà bạn là nhà cũ đã xuống cấp thì bạn cần lưu ý trong quá trình phá dỡ, đặc biệt bạn nên sang chụp ảnh hiện trạng nhà họ tránh trường hợp sau này kiện tụng, bồi thường hoặc đánh mất tình cảm hàng xóm láng giềng.

- Lưu ý chung: Việc cải tạo nhà gồm nhiều công việc không tên và nhiều công việc phát sinh không nằm trong dự kiến. Nếu bạn còn thắc mắc nào rõ thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn miễn phí.

2. Thông tin công trình sửa nhà trọn gói

- Tên công trình: Sửa Nhà Trọn Gói Quận Long Biên

- Địa điểm thi công: Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

- Chủ đầu tư: (Ông) Trịnh Văn Khoa.

- Tổng diện tích: 90m2 x 2 tầng.

3. Hình ảnh sửa nhà trọn gói

sửa nhà trọn gói quận long biên

 

sua nha tron goi quan long bien

 

cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nhà quận long biên

 

cai tao, nang cap, sua chua nha quan long bien

 

nhà thầu xây dựng quận long biên