Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp không phải là một điều đơn giản, đặc biệt là vấn đề tài chính, thiết kế, chi tiêu, chọn nguyên vật liệu, nhân công,... sao cho hợp lý, uy tín.

I. Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp

Để xây dựng một ngôi nhà phố đẹp với chi phí thấp cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhu cầu đầu tư, diện tích đang có, diện tích khu vực xây dựng và vô vàn thứ khác.

Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Thiết Kế Giá Rẻ để hiểu hơn về thiết kế cũng như chi tiêu hợp lý khi xây dựng một ngôi nhà nhé.

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp diện tích 4m x 18m - Hình số 1

II. Lưu ý khi thiết kế, thi công nhà phố giá rẻ, chi phí thấp

thiet ke nha pho gia re chi phi thap

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp diện tích 4m x 18m - Hình số 2

1. Kinh nghiệm chọn mua đất với chi phí tiết kiệm

Bạn nên chọn một khu đất vừa đủ nằm liền khu vực có nhiều cây cối, điều đó sẽ mang đến cho gia đình bạn một bầu không khí thoáng mát, trong lành tạo cảm giác thoải mái khi sinh sống. Giao thông xung quanh nên dễ đi lại, nếu tốt nhất có thể nằm gần các vị trí đẹp như: trường học, bệnh viện, chợ,... 

Khi xây dựng mảnh đất đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công thể hiện rõ nhất khi di chuyển vật tư. Mua đất, bạn không nên chọn những mảnh đất lồi lõm, gập ghềnh, sỏi đá, nhiều kênh nước xung quanh,... điều đó sẽ làm cho quá trình xây dựng, thiết kế nhà phố của bạn mất thêm một số khoản chi phí.

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp diện tích 4m x 18m - Hình số 3

2. Kiểu dáng, phong cách ngôi nhà sẽ quyết định chi phí xây dựng cao hay thấp

Kinh phí xây dựng nhà phố phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và phong cách của bạn muốn khi xây dựng. Thiết kế cho đến quá trình thi công, kiểu dáng kết cấu ngôi nhà và các công năng bên trong đều hưởng ảnh rất lớn đến chi phí. Ví dụ phong cách cổ điển thường có rất nhiều chi tiết, thiết kế mặt bằng phức tạp so với phong cách hiện đại, đòi hỏi người thiết kế thi công có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm điều đó dẫn đến chi phí cũng hơn hẳn.

thiet ke nha pho gia re chi phi thap

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp diện tích 4m x 18m - Hình số 4

3. Lấy ý tưởng, tham khảo từ những ngôi nhà sưu tầm được

Các bạn có thể lấy ý tưởng, tham khảo những ngôi nhà phố đẹp theo chủ đề mà bạn muốn xây dựng trên internet trước khi xây nhà. Nắm bắt xu hướng hiện thời, kết hợp nhiều ý tưởng hay để hình tượng ra căn nhà phố mà bạn muốn xây dựng, từ đó để khi trao đổi với kiến trúc sư thiết kế mọi việc sẽ thuận tiện hơn.

thiet ke nha pho dep gia re chi phi thap

Thiết kế nhà phố đẹp giá rẻ, chi phí thấp diện tích 4m x 18m - Hình số 5

4. Lựa chọn nhà thầu xây dựng, uy tín có kinh nghiệm lâu năm

Bạn có thể thông qua bạn bè, người quen giới thiệu để tìm được những chủ đầu tư tin cậy. Hoặc không trong thời đại internet ngày nay, việc tìm hiểu, theo dõi một ai trên mạng là không khó. Hãy tìm hiểu và theo dõi quá trình nhà thầu làm việc mà bạn tin tưởng, tác phong làm việc, hình tượng của công ty đó với mọi người xung quanh,...

Nghành nghề xây dựng hiện đang phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây, xen lẫn những nhà thầu uy tín còn có cả những công ty xây dựng kém chất lượng. Vì lẽ đó, nên trước khi xây dựng bạn nên xem xét những mẫu thiết kế của công ty mà bạn định chọn, qua đó có thể đánh giá được kinh nghiệm làm việc của họ.

5. Dựa vào vị trí xây dựng mà dự toán chi phí

Vị trí xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng, mỗi nơi khác nhau thì chi phí vật liệu cũng khác nhau. Ví dụ giữa nông thôn, miền quê so với thành thị sẽ có chi phí vật liệu cũng như đội ngũ thợ hồ khác nhau, chênh lệch khá đáng kể. Ngoài ra, chi tiều nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến khu vực mà bạn muốn xây dựng.

 

>>HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG KHI XÂY NHÀ BẰNG THIẾT KẾ ĐI MƯỢN